Tuyển cộng tác viên viết bài cho website … (còn tuyển)

tuyen cong tac vien viet bai

Hiện nay, viết bài trực tuyến ngày càng phổ biến, và quản trị trang website, diễn đàn, tạp chí, blog,… đều cần phát triển đội ngũ cộng tác viên viết bài để giúp mọi người tham gia vào quá trình phát triển trên cùng một hệ thống.

Cho dù bạn đang viết một bài đăng trên blog hoặc tài liệu cho nhóm của mình, hay viết bài cho trang website, viết bài chia sẻ các kinh nghiệm,… thì bạn cũng có thể làm cộng tác viên cho trang … với các lợi ích và cách thức thanh toán tốt nhất, tăng nguồn thu nhập của bạn trong khi mài giũa kỹ năng viết lách mỗi ngày.

Cộng tác viên viết bài là gì?

cong tac vien viet bai

  • Khi tạo mới, phát triển hoặc đại tu một trang website, hay một hệ thống các website, các diễn đàn, các tờ báo hay các blog, trang du lịch,… điều đầu tiên cần chú ý đó là nội dung (bao gồm các thông tin, vấn đề, các kiến thức,…) của website đưa ra, phù hợp và hữu ích với các khách hàng và đối tượng tiếp cận bài viết mà quản trị viên hướng đến.
  • Cộng tác viên viết bài là người xây dựng các nội dung vừa nêu, để làm bài viết của họ trở nên hấp dẫn, hiển thị bằng các bài viết được nhiều người quan tâm và giúp cho trang website tăng giá trị. 
  • Đối với các đối tượng đọc cái bài viết này, thì những người viết bài trở thành “cầu nối” giúp họ tiếp cận các nội dung cần tìm hiểu nhanh chóng và ý nghĩa hơn.

Cách thức làm việc của cộng tác viên?

Tuyển cộng tác viên viết bài content

  • Hiện nay, các bài viết với nội dung hay và thú vị luôn có lượt view cao, tăng liên tục. Điều đó nhờ vào đội ngũ cộng tác viên viết bài có khả năng viết tốt, có thể gồm các chuyên gia, các bạn biên tập có trình độ cao, hoặc bất kể ai am hiểu về kiến thức của nội dung bài viết, hay những bạn cộng tác viên có khả năng tổng hợp và chắt lọc, sáng tạo nội dung để hoàn thành bài viết.
  • Ngoại trừ các trang blog cá nhân, hay website quy mô nhỏ, thì hầu hết các diễn đàn, hay các website đều cần nhiều bài viết để làm phong phú nội dung bài viết. Vì thế, các cộng tác viên viết bài thường được tuyển với số lượng khá nhiều, đảm nhiệm các bài viết hay kịp thời và nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu cấp thiết.
  • Có nhiều nơi không yêu cầu viết bài tại công ty, hay văn phòng,… Nhiều nơi, các cộng tác viên có thể làm việc cùng nhau, cộng tác viên viết bài tại nhà, làm việc với quản trị viên, hay hợp tác trực tuyến và các bạn cũng có thể viết bài online không kể khoảng cách địa lý,…

Lợi ích khi làm cộng tác viên tại XACHTAYNHAT.NET so với các website khác.

tuyen content

– Có thể thay đổi khối lượng công việc và bài viết một cách linh hoạt tùy vào thời gian của mỗi cộng tác viên. Nghĩa là so với các website khác, tại …, bạn có thể viết nhiều hơn khi có nhiều thời gian rảnh, hay sắp xếp lượng bài viết phù hợp với quỹ thời gian của mình, hay linh hoạt trong việc viết bài để phù hợp với bạn.

– Được lựa chọn chủ đề mình thích hay chủ đề là điểm mạnh của mình trong danh sách bài viết của quản trị viên đưa ra, miễn là viết bài của mỗi cộng tác viên đều đảm bảo chất lượng, có các nút thắt bất ngờ giúp nội dung hoàn thiện, chỉn chu. Viết trong một phân khúc, hay viết về nội dung mà bạn thích làm cho công việc trở nên nhanh chóng hơn rất nhiều – cộng với đó là niềm vui khi có thể nhận được số tiền nhuận bút khi viết về những trải nghiệm hoặc chủ đề bạn yêu thích,…

-Không cần kinh nghiệm , được đào tạo bài bản, tăng lương theo từng đợt.

– Cộng tác để giúp nhau hoàn thành công việc và đáp ứng thời hạn, môi trường rất tốt để khẳng định khả năng viết bài của từng cá nhân. Nhiều website khác tuyển người viết bài luôn tạo tâm lý hối thúc, lên hạn deadline hay hạn nộp gấp gây khó khăn cho cộng tác viên.

– Không yêu cầu quá khắt khe hay trình độ viết bài đỉnh cao, bài viết chuẩn SEO. Không giống như một số trang viết khác –  khi làm cộng tác cho …, bạn không cần có kinh nghiệm nhiều hay được yêu cầu bài viết chuẩn SEO để viết cho trang này, vì trọng tâm của họ là tìm kiếm những người có thể viết nội dung liên quan đến chủ đề thích hợp mà họ cần (miễn là thích viết lách và có khả năng tổng hợp, nhận diện, chắt lọc nội dung hấp dẫn).

– Được hướng dẫn khi làm, không tạo áp lực nên tạo tâm lý vui vẻ khi viết.

-Trong quá trình hoàn thiện bài viết, nếu có lỗi hay gặp vấn đề trong bài viết, bạn sẽ có hướng dẫn cụ thể để chỉnh sửa sao cho bài viết có chất lượng tốt (trước khi đăng tải chính thức lên các website).

-Rất nhiều website tuyển dụng hoặc “chiêu mộ” cộng tác viên viết bài yêu cầu chuẩn SEO, khiến nhiều bạn có khả năng không quá xuất sắc, hay không phải là dân “content” xuất sắc không tự tin để ứng tuyển.

– Nhuận bút rõ ràng, theo đúng thỏa thuận giữa hai bên đưa ra khi bắt đầu cộng tác với nhau. Theo đó, mức nhuận bút không hề thấp hơn so với các nơi khác.

– Hình thức thanh toán rõ ràng, chuyển khoản khi bên cộng tác viên yêu cầu, không cần đợi đến cuối tháng hay thanh toán theo quỹ như nhiều website khác.

Cách thức thanh toán nguồn thu nhập từ lượng bài viết của bạn

thanh toan tien content

– Thu nhập có thể không giới hạn, tùy thuộc vào khả năng và sự đầu tư thời gian của bạn cho việc viết bài.

– Mức thanh toán theo đúng thỏa thuận giữa hai bên đưa ra khi bắt đầu cộng tác với nhau. Bên cộng tác viên sẽ có được khoản thu nhập dựa vào số lượng từ có trong bài viết hay số lượng bài viết đạt yêu cầu,… Những bài viết nhiều nội dung, mức nhuận bút gửi về sẽ nhiều hơn. Với bài viết có độ dài tương đối (1.500-2.000 từ), hay các bài viết ít nội dung (600-1.500 từ) và các bài viết chi tiết, bài báo nhỏ (500-600 từ) sẽ được trả với mức nhuận bút khác nhau.

– Chuyển khoản uy tín, phí chuyển do quản trị viên chịu. Đây là điều rất quan trọng khi thanh toán tiền viết bài cho mỗi người. Số tiền chuyển khoản tương ứng với số lượng từ trong bài, hay số lượng bài viết đạt chất lượng.

– Trong một số trường hợp, bài viết có lượng tốt và đạt mức tương tác cao thì bên quản trị viên còn tăng mức nhuận bút lên, để khích lệ tinh thần viết bài, cũng như khẳng định thêm về chất lượng của bài viết.

– Bạn có thêm thưởng top view khi đạt mốc cao (tính theo định kỳ hoặc của toàn bộ site)

– Số tiền thực nhận có thể tăng thêm nếu bạn giới thiệu được cộng tác viên khác cùng tham gia viết bài cho một số website khi họ cần. Đây được xem như là một mức phí giới thiệu dành cho bạn.

Lợi ích khi làm cộng tác viên viết bài tại nhà

– Quá trình viết bài cho phép mỗi người cộng tác viên trau dồi nhiều kỹ năng viết bài và học hỏi từ những người có nhiều kinh nghiệm hơn.

– Khi viết bài tại nhà, bạn vẫn có thể có cơ hội tuyệt vời để mở rộng, mài giũa và đào sâu kiến ​​thức, thiết lập mối quan hệ với các đồng nghiệp của mình. Cũng giống như khi làm việc tại văn phòng, trụ sở,… các cộng tác viên vẫn có thể liên kết với nhau trong hệ thống chatwork, chatroom, nhóm trò chuyện zalo,…

– Bạn không cần thời gian chuẩn bị phức tạp như khi đi làm trực tiếp (về trang phục, xăng xe, phương tiện,…)

– Công việc có thể tạo mức thu nhập bổ sung thêm cho quỹ tín dụng của bạn không giới hạn, bạn viết bài nhiều và chất lượng thì mức thu nhập càng cao.

 – Giúp bạn thỏa mãn sự yêu thích viết lách của chính bản thân mình, đưa kiến thức và chia sẻ của bạn đến với người đọc.

Các câu hỏi về cộng tác viên viết bài online tại nhà

Ai là người thích hợp để làm cộng tác viên?

– Là người yêu thích công việc viết lách

– Có laptop kết nối Internet để làm việc

– Biết sử dụng các ứng dụng, các trang mạng cần thiết trong quá trình làm (google tài liệu, chatwork, gmail, ,…)

– Có kiến thức về phân tích, tổng hợp, chắt lọc, sáng tạo,… nội dung để viết được bài viết chất lượng.

– Bài viết không nhất thiết phải bắt buộc chuẩn SEO, nên các bạn không có khả năng xuất sắc vẫn có thể đăng ký, miễn là đáp ứng được thị hiếu người đọc, người xem,…

– Sẵn sàng tiếp thu ý kiến góp ý của quản trị viên, để bài viết được hoàn chỉnh nhất.

Có trường hợp nào quản trị trang website không thanh toán cho cộng tác viên?

Câu trả lời là hoàn toàn không. Đây là một trang website đặt uy tín lên hàng đầu. Và khi lượt tương tác của website tăng lên, số lượng người tiếp cận nhiều, bài viết của bạn đáp ứng được thị hiếu  và cung cấp sự hữu ích cho khách hàng thì trang website này càng “đắt giá”. Bạn biết đấy, cộng tác viên là những “cộng sự” với quản trị viên, nên admin sẽ gửi nhuận bút bài viết của bạn đầy đủ, rõ ràng và đúng theo thỏa thuận.

Đây cũng là yếu tố cho sự hợp tác lâu dài, và sự phát triển hơn nữa của blog, đầu báo, hay trang website bất kỳ,…

Và trong quá trình viết bài, bạn có thể liên lạc với các thành viên khác trong nhóm cộng tác viên (vì có rất nhiều bạn đăng ký làm cộng tác) để tìm hiểu sự uy tín về thanh toán tiền nhuận bút. Sẽ không ngạc nhiên khi ai làm cộng tác viên của … đều được thanh toán, cam kết không có bất cứ ai thiệt thòi về khoản này cả.

 

 

 

 

 

 

4/5 (1 Review)