Công nghệ IQOS là gì? thuốc lá IQOS có hại không?

Công nghệ IQOS là gì? thuốc lá IQOS có hại không? 1

Bạn đã thực sự biết đến IQOS là gì chưa hay vẫn còn đang băn khoăn, thắc mắc về sự thống trị của thuốc lá điện tử IQOS trong thời gian gần đây?

Trong những năm trở lại đây, dân cư mạng bắt đầu “săn đón” thuật ngữ mới “IQOS là gì”, hoặc công nghệ IQOS là gì”. Phần nhiều người từ hiếu kì cho đến tò mò mà tìm đến, cũng là cách để trải nghiệm với thú vui công nghệ mới thay cho việc hút thuốc truyền thống vốn dĩ đã quá quen thuộc và lỗi thời.

Từ đó, nảy sinh ra hàng nghìn câu hỏi xoay quanh từ khóa tìm kiếm IQOS nên sau đây, mình xin diễn giải sâu 1 chút về từ khóa IQOS – hiện đang hot nhất trên trang tìm kiếm Google nhé!

Máy hút thuốc lá IQOS 3.0 Nhật

Công nghệ IQOS là gì?

 • IQOS “I Quit Ordinary Smoking” là một dạng thuốc lá điện tử lai với thuốc lá truyền thống sử dụng nhiệt để làm nóng chứ không đốt.Được phát minh bởi PMI (Philip Morris International )
 • PMI đã đăng kí lên FDA vào 12/2016 và được chinh phủ hoa kỳ chấp nhận là loại thuốc lá ít ảnh hưởng với sức khỏe hơn thuốc lá truyền thống.Tiếp đó vào ngày  25/1/2018 Sản phẩm còn được (The agency’s Tobacco Products Scientific Advisory Committee – TPSAC) thuộc FDA chấp thuận giảm tối thiểu các hóa chất độc hại so với thuốc lá thông thường 
 • Đáng chú ý là FDA không công nhận bất kì sản phẩm nào ngoại trừ IQOS và một dạng thuốc lá dạng bột là snus từ trước đến nay
bảo hành thuốc lá điện tử IQOS nhat ban
thiết bị điện tử IQOS
 • Đây chính là một thiết bị điện tử tinh vi bên trong với lưỡi nung dùng làm nóng thuốc lá ở nhiệt độ dưới 350oC, thấp hơn nhiều so với việc bạn đi đốt 600oC nếu dùng thuốc lá truyền thống.
 • Việc dùng nhiệt “nung”  thuốc ở nhiệt độ thấp thay vì đốt cháy giúp giảm tối đa mức độ lan tỏa các chất độc hại trong thuốc lá, an toàn cho người sử dụng.
 • IQOS gồm 3 phần chính: Heatsticks (hút thuốc), máy hút (hay còn gọi là tẩu thuốc) và bộ sạc (holder).

cấu tạo IQOS gồm 3 phần chính: Heatsticks (hút thuốc), máy hút (hay còn gọi là tẩu thuốc) và bộ sạc (holder).

Thuốc lá IQOS có hại hay không?

cac vi iqos marllboro
Thuốc lá IQOS có đủ loại cho các bạn tha hồ lựa chọn

“Cha đẻ” của dòng IQOS cho ra đời sản phẩm công nghệ này bởi quan tâm đến việc “lo ngại việc hút thuốc có hại cho sức khỏe” của hàng triệu người đang sử dụng thuốc lá truyền thống.

Nếu có 10 người hứa hẹn cai thuốc thì đã có 8 người “quay lại con đường cũ thành công” vì không thể chịu đựng sự dày vò khó chịu với những lần lên cơn thèm thuốc.

IQOS sinh ra góp phần tích cực vào việc cai thuốc hiệu quả và hiện tại đã có nhiều người hoàn thành tốt mục tiêu chỉ trong thời gian ngắn. Đặc biệt, không còn nỗi lo về sức khỏe trong quá trình cai thuốc và ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Vậy, vì sao IQOS ngày càng “lấn sâu” vào trong đời sống của cư dân sành thuốc lá?

Thuốc lá điện tử IQOS
Thuốc lá điện tử IQOS

Một công nghệ được nhiều người biết đến và sử dụng phải luôn đáp ứng được 2 tiêu chí: thiết thực và tốt cho sức khỏe. IQOS đã và đang làm được những điều đó.

 • Nếu như thuốc lá truyền thống “nạp thẳng” 8.000 loại chất độc hại, nicotine vào cơ thể và nhanh chóng lan tỏa qua khói thuốc thì IQOS loại bỏ được hầu như 95% các chất độc hại ấy, bảo vệ sức khỏe người hút và những người xung quanh.
 • Thuốc lá điện tử không tạo ra khói “mù mịt”, không mùi hôi gắt, không để lại tàn tro, hoàn toàn phù hợp cho anh chị em làm việc nơi công sở, văn phòng, căn tin, … hoặc những nơi “CẤM HÚT THUỐC”.
 • Góp phần “cai thuốc” hiệu quả dành cho những kẻ nghiện thuốc. Với cơ chế hoạt động “hết pin thì sạc” như điện thoại smartphone, IQOS cũng chạy bằng nguồn pin sạc. Sau mỗi lần hút (tầm 2-3 phút/lần), máy báo hiệu tít tít hãy đưa máy vào nguồn sạc thêm năng lượng. Cứ như thế, đồng nghĩa với việc muốn hút nữa thì phải chờ, quãng thời gian giữa mỗi lần hút sẽ được giãn cách và dần dần bạn sẽ quên cơn thèm thuốc.
 • Thuốc lá dùng cho IQOS được thiết kế khá ngắn (bằng ½ thuốc lá cũ) nên thời gian hút của bạn cũng được rút xuống theo. Tuy nhiên, nicotine hòa quyện thơm ngon với mùi hương thì không thể nào tả xiết, đặc biệt không để lại mùi “ngái khét” khó chịu, không gây hôi miệng, vàng răng như dòng thuốc lá thông thường.
 • Giá cả rất phải chăng, dùng bền và khá hợp “mốt”. Trong quá trình sử dụng, IQOS được nhà sản xuất bảo hành chính hãng.

Máy hút IQOS

 • máy hút thuốc lá điện tử IQOS 2.4 PLUS ra đời như phát súng bùng nổ một cuộc cách mạng mới cho ngành công nghiệp thuốc lá và toàn cảnh về “thế giới xanh” đối với những tín đồ nghiện thuốc lá. Xuất hiện với những phiên bản màu cực “hot hít” nhưng chẳng bao giờ lỗi thời, IQOS 2.4 Nhật không ngừng cải tiến để thể hiện đẳng cấp và sự sang trọng của người dùng.
 • Cơ chế hoạt động của cây hút IQOS thông qua 3 phần chính: điếu thuốc đặc dụng (Heets hoặc Heatsticks), hệ thống làm nóng thuốc (Holder) và bộ phận sạc pin (Charger). Holder sẽ làm nóng điếu thuốc bằng 1 lưỡi nung nóng (Heating Blade) trong vòng 6 phút và điều khiển bằng điện tử ở nhiệt độ tầm 350o Trong quá trình đốt nóng và tránh bị cháy, Holder được “trang bị” thêm cơ chế bảo vệ nếu lưỡi nung quá nóng hoặc ngắt thiết bị khi cần.
 • Hiện tại thế hệ iqos 3.0  nâng cấp từ máy hút thuốc điện tử IQOS 2.4, nhừ vậy sản phẩm có sự cải tiến vượt trội hơn hẳn.

Hướng dẫn sử dụng thuốc lá IQOS

huong dan su dung iqos (1)

 • Bước 1 (lấy ống hút ra khỏi máy sạc): nhấn nút bên hông (ở bên trên cùng) để lấy máy ra, thiết bị hút thuốc nhỏ nhẹ như cây viết máy. Thiết bị sạc bao gồm 2 nút ấn: nút trên cùng để mở và lấy ống hút, nút bên dưới để theo dõi tình trạng sạc pin.
 • Bước 2 (cho điếu thuốc vào ống hút): Lấy thuốc ra khỏi hộp thuốc, ấn mạnh vào ống hút IQOS sao cho điếu thuốc dừng lại ở vạch kẻ của đầu lọc.
 • Bước 3 (khởi động ống hút): nhấn nút trên thân ống hút và giữ trong vòng 2 giây, chờ cho đèn sáng. Khi thấy đèn đang sáng và nhấp nháy, có nghĩa là máy đang trong giai đoạn làm nóng điếu thuốc ở bên trong. Sau đó, đèn hết chớp và sáng liên tục đồng nghĩa thuốc lá đã sẵn sàng.
 • Bước 4 (Hút thuốc): Kê đầu lọc vào miệng và hút như thuốc lá truyền thống.
 • Bước 5 (Dừng việc hút thuốc): sau khoảng 2 phút thì đèn trên thân ống hút IQOS bắt đầu chớp sáng, báo đỏ và dần dần tắt hẳn; báo hiệu bạn dừng hút thuốc. Giật thẳng và kéo máy theo phương thẳng đứng, lúc này điếu thuốc bên trong sẽ được lấy ra một cách dễ dàng. Thuốc Marlboro chỉ hút dùng cho 1 lần hút duy nhất.
 • Bước 6 (Sạc pin cho ống hút IQOS): mở dock sạc và cho ống hút vào. Đèn của thiết bị sạc sáng nhấp nháy báo hiệu máy đang trong tình trạng sạc cho lần sử dụng tiếp theo.

Các loại thuốc lá dành cho IQOS

IQOS HEETS

Heets iqos

Dòng Heets Amber và Heet made in Italy tung ra để chiếm lĩnh thị trường Hàn Quốc.

Đặc điểm :

 • Mùi khói thuốc đậm mùi khói giống với thuốc lá truyền thống nhất.
 •  vị thơm ngon từ đầu cho đến cuối, không hề có vị chua
 • 2 hương vị tuyệt vời: Yellow (vị chanh), Rurquoise Label: hương vị khá nhẹ nhàng

IQOS Marlboro

marlboro--IQOS

IQOS thuốc lá điện tử Nhật Bản Marlboro theo nhận định của nhiều chuyên gia là dòng sản phẩm chất lượng cao, có công dụng giảm tới 95% các chất độc hại có sẵn trong thuốc lá, không tạo ra tàn tro, khói và đặc biệt giúp cai thuốc dễ dàng mà không gây hại đến sức khỏe của người nghiện thuốc.

Các vị nổi bật

 • xanh lá Mint – vị bạc hà the mát nhẹ: không quá cay,nicotine nhẹ cho bạn cảm giác “thông mũi mát họng”
 • Tím Purple Menthol – vị nho bạc hà dịu ngọt:  kết hợp hoàn hảo vị nho tím với vị bạc hà , hút đầm, màu bán chạy nhất
 • Smooth Regular – vị nicotine dạng nhẹ: pha chút vị nicotine giống với thuốc lá truyền thống “gây nghiện” nếu như càng hút càng thấm.
 • Balanced Regular – vị nicotine cân bằng: sốc lại tinh thần thêm sảng khoái,thư giản  hãy chọn vị Balanced, khá thích hợp cho những ai thích vị thật đậm
 • Menthol – vị bạc hà đậm: một hương vị tương tự như Mint nhưng đậm hơn 1 chút, “cay nồng” đến tận sống mũi cho người hút giải tỏa cơn thèm thuốc và kèm theo cảm giác sảng khoái, thanh mát, tê tê đầu lưỡi.
 • Regular – vị mộc truyền thống: với những ai với bắt đầu “tập tành” IQOS thì đây là hương vị “vừa phải”,Regular lại cực kì “chuẩn” vị thuốc lá

IQOS Parliament Nga

 • Thương vị Nga, đậm đà với hương thơm ngọt ngào, đẳng cấp;”.
 • Điểm nổi trội từ : người hút sẽ không hút liên tục được vì cảm giác khá khô, khó chịu.
 • Sản phẩm thuốc lá Parliament có 5 mùi khác nhau, cho bạn thay đổi hương vị theo từng ngày.Hơi khó kiếm vì ít thông dụng, ít nhà phân phối bán loại này

Sửa chữa và bảo hành thuốc lá điện tử IQOS

Sửa chữa và bảo hành thuốc lá điện tử IQOS

 • Trong quá trình sử dụng, việc máy IQOS hư hỏng hoặc bị lỗi kĩ thuật là điều không thể nào tránh khỏi. Chính vì thế, để có thể máy chạy tốt và lâu dài, các bạn hãy nên thường xuyên vệ sinh máy, khi gặp bất kì phát sinh lỗi nào nhanh tay kịp thời đưa đến cửa hàng bảo hành gần nhất để sửa chữa, bảo hành máy.
 • Lỗi thường gặp: Gãy lưỡi gà,Bộ Sạc không vào bin,Sạc vào bin nhưng cây hút không vào bin,Hư nút ấn,Không nhét thuốc vào được. Xem cách sửa chữa và vệ sinh iqos tại đây

Hướng dẫn vệ sinh máy IQOS

ve sinh iqos

Thường xuyên vệ sinh máy hút iqos giúp bạn trải nghiệm mùi vị thuốc được tốt nhất và tuổi thọ máy sẽ cao hơn. Dưới đây là các cách vệ sinh cho thẩu iqos của bạn

 • Làm sach tự động : bỏ máy vào sạc , ấn nút clean , mấy của bạn sẽ được tự động làm sạch. Cách nay thì nhanh gọn nhưng để vệ sinh được sạch hơn bạn nên dùng que nhé
  Sử dụng cục làm sạch có sẵn: cho hộp vệ sinh vào đầu máy theo đúng ví trí rồi xoay nhẹ, bụi bẩn cũng như thuốc dư sẽ được lấy đi
 • Sử dụng que: phương pháp này giúp lấy đi những cặn thuốc nằm sâu trong máy, nên làm ít nhất 1 lần / 1 tuần
 • Khi vệ sinh bạn cần cẩn thận để tránh làm hỏng máy. Trường hợp không có kinh nghiệm hãy đem ra store bạn nhé

Các phiên bản thuốc lá IQOS limited edition

 • Mức độ sang chảnh càng ngày càng được ưu ái dành cho phiên bản IQOS bởi dần dần chiếm tình cảm đặc biệt từ fan nghiện thuốc và trở thành vật “bất li thân” của cánh mày râu.
 • Đáp ứng từ những nhu cầu “chơi IQOS” sành điệu, nhà sản xuất thuốc lá điện tử, trong đó có thương hiệu Philip Moris lần lượt tung ra thị trường những phiên bản giới hạn chất lừ, “thách thức” dân chơi săn tìm mỏi mòn trong 1 năm trở lại đây.Xem các phiên bản tại Đây

Xachtaynhat.net – một trong những store hàng online chuyên cung cấp IQOS chính hãng tại SAIGON và hà nội với giá bán tốt nhất

Mua một sản phẩm tốt đòi hỏi bạn phải tìm đến một nơi “uy tín”. Với truyền thống bán sỉ lẻ hàng chính hãng, xachtaynhat.net hi vọng cung cấp cho bạn 1 sản phẩm công nghệ IQOS tốt nhất với giá cả thật cạnh tranh tại TPHCM và Hà nội

Đặc biệt, xachtaynhat.net sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về cách sử dụng cũng như tư vấn nhiệt tình đến người sử dụng yêu thích sản phẩm này.

Những phiên bản siêu hot, màu sắc độc lạ và bảo hành chính hãng cũng luôn được chúng tôi update thường xuyên nên bạn hoàn toàn yên tâm nhé!

Chúc các bạn tìm được cây IQOS vừa ý!

Đặt câu hỏi cho Mỹ Phẩm Nhật:


Lưu ý: Tác dụng của sản phẩm có thể khác nhau tùy theo cơ địa
Xem thêm:
Xem Thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.