10 mẹo diệt gián trong nhà, tủ bếp tận gốc, hiệu quả

10 mẹo diệt gián trong nhà, tủ bếp tận gốc, hiệu quả 1

Gián là côn trùng khiến bạn vừa thấy đáng ghét lại vừa thấy sợ hãi, do hình thù đáng sợ của chúng và đặc biệt là do gián có mùi hôi khó chịu, cùng cơ thể chứa nhiều vi khuẩn gây hại cho sức khỏe con người. Bạn muốn xua đuổi chúng hay tiêu diệt chúng nhưng chưa tìm được cách diệt thích hợp và triệt để. Nhằm giúp bạn diệt gián tận gốc đơn giản mà lại nhanh chóng sau đây chúng tôi chia sẻ cho bạn 10 mẹo diệt gián trong nhà, tủ bếp tận gốc hiệu quả.

  1. Đuổi gián bằng hành tây

Đuổi gián bằng hành tây
Đuổi gián bằng hành tây

Hành tây là loại thực phẩm khiến gián rất sợ bởi mùi của nó rất hắc, cay, gây khó chịu, bạn chỉ cần thái một đĩa hành tây để lên tủ bếp hay trên nhà thì sẽ khỏi cần lo gián tấn công truyền vi khuẩn ra khắp nhà nữa. Hơn nữa mùi hành tây còn giúp quá trình biến chất của thức ăn diễn ra chậm hơn, như vậy vừa có lợi là xua đuổi gián lại vừa rất tốt cho thực phẩm trong bếp lâu hỏng.

Xem thêm : Thuốc diệt gián Nhật Bản BARRACKS CAP

  1. Đuổi gián bằng lá đào tươi, vỏ cam, vỏ chanh, dưa chuột

Đuổi gián bằng lá đào tươi, vỏ cam, vỏ chanh, dưa chuột
Đuổi gián bằng lá đào tươi, vỏ cam, vỏ chanh, dưa chuột

Lá đào tươi, vỏ cam, vỏ chanh, dưa chuột sẽ tỏa ra mùi khiến gián rất sợ, như vậy gián sẽ không dám bén bảng quanh nhà và khu vực làm bếp. Ngoài ra, lợi thế khi sử dụng cách này nữa đó là sẽ giúp khử đi mùi hôi của gián rất tốt, từ đó ngôi nhà bạn sẽ không còn mùi hôi khó chịu mà thay vào đó là mùi hương thơm của các loại đào, cam chanh, dưa chuột.

  1. Đuổi gián trong nhà bằng lá nguyệt quế

Đuổi gián trong nhà bằng lá nguyệt quế
Đuổi gián trong nhà bằng lá nguyệt quế

Cách này rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy một lượng lá nguyệt quế vừa đủ, đem đi vò nát rồi cho vào nồi nước đun lên, sau đó sử dụng nước vừa đun được để lau tủ bếp và nhà, chắc chắn bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ mà nó mang lại, vết tích của gián sẽ không xuất hiện trong ngôi nhà của bạn nữa.

  1. Tiêu diệt gián bằng bột Boric Acid

Tiêu diệt gián bằng bột Boric Acid
Tiêu diệt gián bằng bột Boric Acid

Để thực hiện cách này bạn cần có bánh ngọt, sữa tươi, bơ và 2 thìa nhỏ bột Boric Acid. Tiếp đến bạn đổ tất cả các thứ vừa chuẩn bị vào một chiếc nồi sau đó trộn đều chúng nên thành hỗn hợp sệt và bước cuối cùng là bạn chỉ cần bôi hoặc để ở những nơi gián thường xuyên lui đến, gián sẽ ăn phải hỗn hợp này và bị phình bụng chết từ từ. Công việc của bạn lúc này chỉ là hót xác của chúng vứt vào thùng rác, vừa đơn giản lại dễ dàng thực hiện.

Xem thêm: Thuốc diệt kiến Nhật Bản SUPER ARINOSU KOROKI

  1. Diệt gián bằng nước đường

Diệt gián bằng nước đường
Diệt gián bằng nước đường

Gián rất thích ăn đồ ngọt chính vì vậy diệt gián bằng nước đường cũng là một cách rất hữu hiệu bạn tuyệt đối không nên bỏ qua. Cách thực hiện như sau bạn chỉ cần sử dụng hộp sắt, rồi pha nước đường vào đó, với khẩu vị của gián, gián chắc chắn sẽ tìm đến để ăn và kết quả của chúng sẽ là bị rơi xuống hộp sắt, tuy nhiên cách này chỉ mang lại hiệu quả trong thời gian ngắn, không thể tiêu diệt tận gốc gián.

  1. Diệt gián bằng bột giặt

Diệt gián bằng bột giặt
Diệt gián bằng bột giặt

Diệt gián bằng cách sử dụng bột giặt mang lại sự hiệu quả cao và triệt để. Bạn chỉ cần lấy một lượng bột giặt vừa đủ rắc những điểm mà hay thấy gián xuất hiện, và sau đó bạn chỉ cần chờ kết quả, gián sẽ đến ăn và chúng sẽ lăn ra chết hẳn.

  1. Diệt gián bằng lá tía tô

Diệt gián bằng lá tía tô
Diệt gián bằng lá tía tô

Bạn chỉ cần sử dụng một nắm lá tía tô sau đó cho vào với đường và xay nhuyễn theo tỉ lệ 1:1, sau đó lấy hỗn hợp vừa xay được để vào nơi chúng hay lui tới và chỉ sau khoảng thời gian bạn sẽ không thấy chúng xuất hiện quanh nhà và khu vực bếp của mình nữa.

10 mẹo diệt chuột trong nhà hiệu quả, tận gốc

  1. Dùng bả gián

Sử dụng dùng bả gián là cách thông dụng, bạn có thể dễ dàng mua bả gián ở những cửa hàng thú y. Sau đó về thực hiện theo bước sau, trộn pha bả gián với những thực phẩm thu hút gián như đường, dầu ăn, mỡ,.. sau đó đặt bả gián vào gần tổ hay những khu vực gián hay xuất hiện, chỉ cần một con gián ăn phải bả gián sau đó về tổ bài tiết chất độc ra cả tổ cho các con khác và rồi không chỉ một con chết mà cả tổ gián đều chết hết. Tuy nhiên để tiêu diệt tận gốc vào hang ổ của chúng sẽ phải mất đến vài ba tuần, với vài ba đời gián.

Xem thêm : Thuốc Diệt Chuột Dethmor Nhật Bản

  1. Diệt gián bằng bột nở

Chúng ta thực hiện bằng cách sử dụng 2 muỗng bột nở cùng với bánh ngọt phi hành thơm nên, sau đó sử dụng hỗn hợp bẫy gián và hiệu quả mà cách này mang lại cho chúng ta sẽ là tiêu diệt được gián triệt để. Hơn nữa khi sử dụng hỗn hợp này bạn cũng không lo chó mèo ăn phải rồi chết, bởi hỗn hợp chỉ gây ảnh hưởng đến gián chứ không hề gây một chút nguy hiểm nào đến chó mèo.

  1. Sử dụng các thuốc xịt côn trùng

Loại thuốc xịt côn trùng là loại thuốc thường được bán sẵn ở những cửa hàng thú ý, bạn có thể dễ dàng mua được. Bạn chỉ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng để đảm bảo vừa diệt được gián hiệu quả lại vừa đảm bảo sức khỏe của mình và người thân, bởi loại thuốc xịt này có nhiều chất độc hại có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Gián sẽ không còn dám lại gần quanh nhà bạn hoặc đã bị tiêu diệt tận hang ổ, chỉ với 10 mẹo diệt  gián trong nhà, tủ bếp tận gốc hiệu quả mà chúng tôi vừa chia sẻ cho bạn, vừa đơn giản, dễ làm, không tốn kém nhiều lại có hiệu quả vượt trội. Hãy thử 1 trong 10 cách trên để có thể loại bỏ loại côn trùng vừa xấu xí vừa hôi hám chứa nhiều vi khuẩn khỏi nơi ở của mình nhé các bạn.

Trinh Sinh.

 

5/5 (1 Review)


Lưu ý: Tác dụng của sản phẩm có thể khác nhau tùy theo cơ địa